Con giáp sơn mài Kỷ Hợi – món quà Tết tinh tế từ Hanoia

Con giáp sơn mài Kỷ Hợi – dòng sản phẩm biểu tượng của Hanoia năm 2019 sẽ là món quà may mắn dành tặng đối tác nhân dịp tết cổ truyền, là vật kỷ niệm ý nghĩa với những người tuổi Hợi hay món đồ trang trí độc đáo mang tính phong thủy của mỗi lamlameothon.com.com.

Truyền thuyết kể rằng, ngày xưa Ngọc Hoàng là người đặt tên cho tất cả các loài vật trên thế gian này. Ngài đã chọn ra 12 con vật xứng đáng nhất, dùng tên chúng để gọi theo từng năm, tạo nên một vòng quay con giáp được lưu truyền và lặp lại. 12 con giáp ứng với 12 giờ trong ngày, 12 tháng trong năm, 12 năm trong một giáp. Đó là những nền tảng quan trọng để tính lịch và là dấu hiệu để nhận đoán về số mệnh của con người.

Tìm hiểu về 12 con giáp là cơ hội khám phá nguồn cội văn hóa Việt. Bởi vậy, Hanoia – nhà chế tác thủ công cao cấp hàng đầu Việt Nam, với thế mạnh là sơn mài đã lấy ý tưởng 12 con giáp làm nguồn cảm hứng cho dòng sản phẩm biểu tượng của mình. Mỗi năm, Hanoia cho ra đời một con giống sơn mài mới, tượng trưng cho con giáp của năm đó, góp phần làm giàu thêm bộ sưu tập độc đáo này.

Kỷ Hợi là dòng sản phẩm tiếp nối các năm trước của Hanoia, đem con giáp của năm đến với công chúng trong hơi thở hiện đại.

Kỷ Hợi là dòng sản phẩm tiếp nối các năm trước của Hanoia, đem con giáp của năm đến với công chúng trong hơi thở hiện đại.

Hanoia chào đón năm 2019 với dòng sản phẩm Kỷ Hợi, được lấy cảm hứng từ đàn lợn trong tranh Đông Hồ, mang lời chúc một năm mới ấm no, hạnh phúc đến từng lamlameothon.com.com Việt. Trong văn hóa dân gian Việt Nam, lợn là một trong những hình ảnh thân quen và những nghệ sĩ thời xưa đã đưa con vật này lên tranh với mong muốn gửi gắm vào đó ước mơ, khát vọng của người dân về một cuộc sống yên bình, thịnh vượng. Bởi vậy, mỗi khi Tết đến, xuân về, bên cạnh cành đào, cây quất, các lamlameothon.com.com Việt thường trang trí ngôi nhà của mình với những bức tranh lợn gà rực rỡ.

Từ tranh Đông Hồ đến việc tạo nên những tượng hợi sơn mài là cả một công trình nghệ thuật, đòi hỏi óc thẩm mỹ, tay nghề cao, lòng kiên nhẫn và sự phối hợp nhịp nhàng giữa các nghệ sĩ và nghệ nhân. Khó nhất có lẽ là công đoạn tạo cốt hình cho con vật.

Không bị giới hạn bởi những màu sắc truyền thống, dòng sản phẩm Kỷ Hợi của Hanoia hiện diên với nhiều màu sắc và kỹ thuật khác nhau, đem lại sức sống tươi mới cho mọi không gian

Không bị giới hạn bởi những màu sắc truyền thống, dòng sản phẩm Kỷ Hợi của Hanoia hiện diên với nhiều màu sắc và kỹ thuật khác nhau, đem lại sức sống tươi mới cho mọi không gian

Làm sao thổi được cái hồn rất riêng, sống động và gần gũi vào những hình khối vô tri vô giác? Làm sao tạo nên những đường cong, những bề mặt phù hợp để những người thợ Hanoia phủ lên đó những lớp sơn óng ả, mịn màng? Sơn mài trên mặt phẳng đã khó, sơn mài trên đường cong uốn lượn còn cần sự tinh xảo gấp nhiều lần. Mà vòng đời mỗi khuôn cốt chỉ cho phép tạo ra tối đa 30 con giống. Từ con thứ 31 trở đi cần thêm 3 đến 4 tháng để các nghệ sĩ và nghệ nhân hoàn thành khuôn cốt mới. Bởi vậy có thể nói những con giáp sơn mài là niềm tự hào của Hanoia.

Sản phẩm lợn sơn mài Kỷ Hợi 

Sản phẩm lợn sơn mài Kỷ Hợi là dòng sản phẩm biểu trưng của Hanoia.

So với các dòng sản phẩm biểu tượng của những năm trước, dòng Kỷ Hợi 2019 có sự đa dạng, phong phú hơn về màu sắc và chất liệu. Màu hồng đáng yêu, màu xanh mạnh mẽ, màu đỏ may mắn, màu cam rực rỡ… phù hợp với mệnh và những không gian sống khác nhau.

Bên cạnh đó, kỹ thuật dát vàng trên sơn mài và kỹ thuật mài xước trên bạc tạo hiệu ứng Bluemoon độc đáo cũng được áp dụng cho dòng sản phẩm này, với số lượng hạn chế và được đánh số riêng cho từng sản phẩm. Dòng sản phẩm Kỷ Hợi hiện đã có mặt tại các cửa hàng Hanoia. 

Hệ thống cửa hàng:

– Hanoia House – 38 Hàng Đào, Hoàn Kiếm, Hà Nội- Hanoia Metropole – 56 Lý Thái Tổ, Hoàn Kiếm, Hà Nội- Hanoia Đông Du – 15 Đông Du, TP HCM

Tham khảo thêm chi tiết tại website: http://hanoia.com

(Nguồn: Hanoia)

- Theo :Làm eo thon